Khung CTDT Ngành Kỹ thuật Công nghệ Hóa học

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình Kỹ thuật công nghệ hóa học đào tạo về kỹ thuật Hóa dầu, Công nghệ Hóa học - Vật liệu, Hóa môi trường. Mục tiêu của chương trình cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để hình thành ý tưởng, thiết kế, thi công sản xuất, nghiên cứu và sáng tạo khoa học, quản lý sản xuất trong lĩnh vực lọc – hóa dầu. CTĐT cũng chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các lĩnh vực khác liên quan đến hóa chất và dầu khí; chuẩn bị cho sinh viên tiếp tục học tập nghiên cứu Sau đại học.

Mục tiêu của chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và năng lực thực hiện các công việc liên quan đến ngành đào tạo.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo kỹ sư/cử nhân Kỹ thuật Hóa dầu của các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam và thế giới, được cập nhật thường xuyên theo đặc thù phát triển của ngành.

Kỹ thuật hóa dầu trang bị các kiến thức/kỹ năng:

-Công nghệ chế biến dầu mỏ

-Công nghệ Tổng hợp Hữu cơ-Hóa dầu

-Công nghệ Chế biến các sản phẩm dầu và phụ gia, nhiên liệu sạch

-Công nghệ Chế biến Khí

-Các công nghệ khác liên quan đến Công nghiệp dầu khí

-Thiết bị nhà máy lọc hóa dầu.

-Có chương trình giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống phòng thực hành được trang bị đáp ứng nhu cầu đào tạo và đảm bảo tốt chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học.

Các công ty, doanh nghiệp đối tác luôn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, tham gia triển khai các ứng dụng thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc tại các cơ quan tổ chức: 

- Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, Công ty đa quốc gia về dầu khí: Schlumberger, BP, Shell, Caltex, Castrol, Total,...

- Các nhà máy sản xuất vật liệu silicat. Các nhà máy sản xuất tơ sợi, gia công chế biến nhựa, cao su, sơn, vật liệu composit,...

- Các nhà máy sản xuất phân bón và hóa mỹ phẩm.

- Các công ty trong các khu công nghiệp Đình Vũ, Nomura, Tràng Duệ, Viship, Đồ Sơn,...

- Cán bộ kỹ thuật xử lý ô nhiễm môi trường, HSE.

- Các công ty cung cấp dịch vụ hóa chất, thiết bị.

- Cán bộ tại các Viện nghiên cứu, Trung tâm kiểm định chất lượng sản phẩm .

- Giảng viên tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.