CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH VIỆN MÔI TRƯỜNG NĂM 2022

Chiến dịch mùa hè xanh diễn ra từ ngày 21-28/7/2022. Trong buổi sáng đầu tiên, các bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ, nhận địa điểm sinh hoạt và gặp mặt lãnh đạo xã.

Các bạn sinh viên tình nguyện đã Tổ chức lao động vệ sinh tại khu vực UBND; Lau dọn phần mộ, nhổ cỏ, chăm sóc và làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Trào. Hoạt động này góp phần nâng cao truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nâng cao ý thức, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ. Hun đúc tình yêu nước của thế hệ trẻ chúng ta và khích lệ thanh niên phấn đấu học tập, lao động xứng đáng với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường cho các em trang bị các kiến thức về bảo vệ môi trường. Ngày 23/7/2022 tại Hội trường UBND xã Tân Trào, các bạn sinh viên tình nguyện Viện Môi trường - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Talkshow về Rác thải nhựa và Mô hình Đổi rác lấy quà.

Ngày thứ tư của chiến dịch, Các bạn sinh viên tình nguyện Viện Môi trường đã tham gia “Ngày chủ nhật xanh” quét dọn, tháo rỡ quảng cáo tờ rơi tại tuyến đường xã Tân Trào.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chiến dịch Mùa hè xanh 2022, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Ngày 25/7/2022 ĐTN-HSV Viện Môi trường kết hợp với Đoàn xã Tân Trào thực hiện chuyến “Hành trình về nguồn” tại địa phương. Sau đây là một số hình ảnh điển hình.