Nghiệm thu các đề tài NCKH cấp trường năm học 2015 - 2016

Ngày 21/5/2016, Viện Môi trường tổ chức nghiệm thu 10 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2015 - 2016, bao gồm các đề tài có tên sau:SttTên đề tàiChủ nhiệm đề tàiThành viên tham gia 1.             Nghiên cứu một số dạng bài tập chuyên sâu môn Hóa hữu cơ 1 dành cho sinh viên ngành Hóa dầu, trường Đại Học Hàng hải Việt NamPhạm Thị HoaTrương Thị Hạnh 2.             Chế tạo, nghiên cứu tính chất của vật liệu tổ hợp LDPE/EVA/NANOSILICAVũ Minh Trọng- 3.             Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình loại bỏ lưu huỳnh trong dầu nhờn thải bằng phương pháp rửa kiềm. Ứng dụng cho dầu nhờn thải của động cơ tàu thủy tải trọng 14.000 DWTNguyễn Thị Minh NguyệtTrương Thị HạnhNguyễn Thị Như 4.             Nghiên cứu và đề xuất một số giải pháp về BVMT và tiết kiệm năng lượng nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh của TP. Hải PhòngTrần Anh Tuấn- 5.             Nghiên cứu xây dựng các tiêu chí đánh giá đô thị sinh thái phù hợp với điều kiện Việt NamNguyễn Hoàng YếnNguyễn Thị Thư 6.             Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí tàu biển sinh thái áp dụng cho tàu biển Việt Nam theo lộ trình của chiến lược PTBV giao thông vận tải khu vực ASEANPhạm Thị DươngNguyễn Thị Đào 7.             Xây dựng quy trình xác nhận giá trị sử dụng của phương pháp phân tích hóa học trong lĩnh vực hoá môi trường và áp dụng tính toán đối với phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử xác định hàm lượng Đồng trong mẫu nướcĐinh Thị Thuý HằngNguyễn Thị Tâm 8.             Nghiên cứu cấu trúc, tính chất xúc tác của zeolit Y và ứng dụng trong phản ứng Cracking xúc tác lọc hóa dầuPhạm Tiến DũngNguyễn Thị Hồng Vân 9.             Đánh giá hiệu quả của thiết bị phân ly dầu nước bằng phương pháp điện từ trườngTrần Hữu LongNgô T. Vân AnhNguyễn Thị Hà10.           Đánh giá tác động môi trường và đề xuất quy chế quản lý môi trường trong hoạt động bảo trì, sửa chữa, vệ sinh, luân chuyển sử dụng, quay vòng container tại các cảng container Hải PhòngBùi Đình HoànBùi Thị Thanh Loan Kết quả nghiệm thu: 10/10 đề tài đạt loại Xuất sắc.