Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023-2024 cấp Viện

Ngày 26/4/2024 Viện Môi trường tổ chức nghiệm thu 8 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên cấp Viện. Năm nay là năm đánh dấu bước đột phá mạnh mẽ trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên. Số lượng và chất lượng của các đề tài sinh viên được nâng cao rõ rệt. Tám đề tài nghiên cứu được thực hiện bởi 34 sinh viên dưới sự hướng dẫn của 7 thầy cô trong và ngoài Viện. Nội dung các đề tài tập trung vào các vấn đề thời sự, có tính thực tiễn cao như tái chế chất thải, kinh tế tuần hoàn, tín chỉ cacbon và các chủ đề nóng hổi khác. Ba bài báo được xác nhận đăng trên các tạp chí trong nước uy tín, 02 bài báo đang trong quy trình phản biện là những con số thể hiện chất lượng của các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên Viện Môi trường được nâng cao rõ rệt.

Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên gồm 5 thầy cô đã làm việc nghiêm túc, khách quan, đặt câu hỏi và các góp ý xác đáng giúp các đề tài hoàn thiện hơn. Hai đề tài được Hội đồng nghiệm thu chấm điểm cao nhất và thống nhất gửi dự thi Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" cấp Trường năm học 2023-2024 là:

1. Đề tài "Nghiên cứu tổng hợp vật liệu composite hydrotalcite (Mg/Cu/Al) trên nền chitosan tận dụng từ vỏ tôm phế thải, ứng dụng làm vật liệu xúc tác xử lý môi trường" của nhóm sinh viên Lê Như Quỳnh,  Vũ Văn Long, Trần Văn Chiến, Lê Văn Hiếu và Nguyễn Thị Thuý Hoà thực hiện do TS. Nguyễn Thị Như hướng dẫn.

2. Đề tài "Nghiên cứu chế tạo sơn bảo vệ ăn mòn cho các công trình ven biển từ phụ gia ức chế ăn mòn có nguồn gốc thiên nhiên" do nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền, Đồng Thị Ngọc Linh, Đậu Phương Mai, Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Văn Đức thực hiện do TS. Võ Hoàng Tùng và PGS.TS. Lã Đức Dương hướng dẫn.